Top đại gia nổi danh đất Hà Tĩnh: Giàu nhất cả nước, tài sản gần 200 nghìn tỷ đồng

Thảo luận trong 'Nhà Đất Hà Nội' bắt đầu bởi kazz2607, 23/10/18.

 1. kazz2607

  kazz2607 Member

  Hà Tĩnh là mảnh đất đã sinh ra tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với tài sản gần 200 nghìn tỷ đồng.

  Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có nhiều gương mặt là người con của vùng đất Hà Tĩnh. Nổi danh bậc nhất trong số đó chính là ông Phạm Nhật Vượng. Ngoài ra còn có 2 cái tên là Nguyễn Trọng Thông và Nguyễn Thiều Quang.

  Ông Phạm Nhật Vượng

  [​IMG]
  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần (VIC) kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) là người đứng ở vị trí thứ 1 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhiều năm nay.

  Với việc sở hữu hơn nghìn triệu cổ phần VIC cả trực tiếp và gián tiếp, khối tài sản trên sàn của ông Vượng vào khoảng hơn 180 nghìn tỷ đồng.

  Ông Vượng sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh, là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Gần đây, ông cùng Vingroup trở thành niềm tự hào Việt Nam khi lần đầu tiên đưa những chiếc ô tô sản xuất tại Việt Nam gia nhập ngành công nghiệp xe hơi toàn thế giới.

  Ông Nguyễn Trọng Thông

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Trọng Thông - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (HDG) cũng là một người con của vùng đất Hà Tĩnh. Ông Thông sinh năm 1953, là một kỹ sư xây dựng.  Năm 1990, thành lập Xí nghiệp xây dựng trực thuộc Viện Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc phòng. Năm 1992, Xí nghiệp xây dựng được chuyển sang đơn vị hạch toán độc lập và đổi tên thành Công ty Xây dựng Hà Đô.

  Năm 2004 Công ty Hà Đô được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Hà Đô. Năm 2010, công ty chính thức niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã cổ phiếu là HDG, chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Viết tắt là Tập đoàn Hà Đô).

  Với việc sở hữu hơn 33 triệu cổ phiếu HDG, ông Nguyễn Trọng Thông sở hữu túi tiền gần 1,3 nghìn tỷ đồng, đứng ở vị trí thứ 54 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

  Ông Nguyễn Thiều Quang

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Thiều Quang sinh năm 1959 tại Hà Tĩnh. Ông là Kỹ sư Mỏ địa chất - Đại học Kỹ thuật Quốc gia Donetsk – Ukraina.

  Ông Quang hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank -TCB) kiêm Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (MCH). Ông cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Môi trường và Xây dựng Sài Gòn và là Thành viên HĐQT CTCP Bất động sản Masan (MSN).

  Với việc sở hữu hàng chục triệu cổ phần từ TCB, MSN và MCH, ông Quang hiện sở hữu số tài sản tương đương hơn 1,1 nghìn tỷ đồng trên sàn chứng khoán, đứng ở vị trí thứ 61 trong top người giàu trên sàn chứng khoán Việt.
   

trang này