Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi để phòng tránh sự hình trở thành cáu cặn, đa dạng tiêu chuẩn đã được công bố quy cách việc sử dụng nước cấp tặng lò hơi. Ví dụ: TCVN 12728: 2019 của Việt Nam về Tiêu chuẩn tốt nước cấp đưa cho nồi hơi và nước ngoài trời. Nồi hơi phục vụ nồi hơi ống lửa – Nồi hơi ống lửa. Tiêu chuẩn nước nồi hơi phải bảo đảm các yêu cầu như là chỉ số pH, độ dẫn điện, độ cứng của nước. Những khía cạnh này không chỉ thúc đẩy trực tiếp đến sự an toàn của lò hơi mà còn thúc đẩy đến năng suất mặt hàng được sản xuất. Tiêu chuẩn cấp nước lò hơi nhằm chắc chắn yên bình Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi Nước cấp cho nồi hơi thường được lấy từ rộng rãi nguồn khác nhau. rộng rãi nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. tất cả nguồn nước này đều có tạp chất. Nó không chỉ chứa rộng rãi tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa trở thành chất không hòa tan. Từ đó tựa bảo đảm vào trở thành ống nồi hơi. Điều này khiến đưa cho cháy nổ đơn giản xảy ra hơn trong quá trình vận hành lò hơi. hiện nay, một số quy tắc được các bang ban hành liên quan đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với chỉ tiêu ngăn ngừa ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi hoạt động cần các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn cấp nước lò hơi,… Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi tiêu biểu bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 tặng nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 tặng nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi: đảm bảo hoạt động lò hơi yên bình, hiệu quả trong sản xuất. ngăn ngừa sự tích tụ cặn và góp phần cải thiện chất lượng sử dụng nhiên liệu của kế hoạch. Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, thường đạt tới 15-20 năm. giảm thiểu hư hỏng nồi hơi. Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát tốt nước của nước lò hơi cũng rất cần thiết để đảm bảo tuổi thọ và năng suất hoạt động của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố rất cần thiết được kiểm sát dựa trên hàm lượng khoáng chất có trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước khả năng cao được xác định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để giảm thiểu hình trở thành cặn bám trong lò hơi và kế hoạch đường ống, tác động đến hiệu suất và tuổi thọ của vật dụng. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để đảm bảo sự ổn định của kế hoạch, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong tầm từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ thường xuyên gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, tương tác đến hiệu suất và độ bền của chương trình. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một khía cạnh cần thiết. Nước phải sở hữu đủ độ dẫn điện để hạn chế hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong hệ thống. Để chắc chắn hiệu suất vận hành và an toàn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và giảm thiểu. Oxy trong nước thường gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và chương trình đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp đưa cho lò hơi có thể yêu cầu nồng độ oxy tốt để tự vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ thiết bị. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp đưa cho lò hơi còn quy tắc rõ hàm lượng các ion khác giống như sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này khả năng cao gây ăn mòn, hình trở thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để đảm bảo tính ổn định và năng suất của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.